Chiều dài 1 Cây Thép xây dựng (thép hộp thép hình thép vằn) bao nhiêu mét ?

Việc biết được chiều dài 1 cây thép xây dựng là khá hữu ích trong nhiều trường hợp, việc tìm hiểu xem 1 cây thép dài bao nhiêu mét và lý do vì sao nó được các hãng sản xuất đặt quy cách như vậy? sẽ được chúng tôi giải thích chi tiết ở phần dưới đây.

Như chúng ta đã biết, thép xây dựng là một trong những vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng và các ngành công nghiệp khác trong xã hội hiện đại ngày nay: các tòa nhà cao tầng, các công trình bê tông cốt thép, các sản phẩm công nghiệp…đâu đâu cũng có sự tham gia của thép xây dựng.

Có một điều mà nhiều người chưa biết, thép được sản xuất theo các quy chuẩn và tiêu chuẩn kỹ thuật đã tồn tại hàng trăm năm qua. Nhiều thứ đã thay đổi trong ngành thép tuy nhiên vẫn có một thứ vẫn không đổi đó là các quy cách sản xuất thép xây dựng. Hay nói cách khách chiều dài cây thép vẫn tuân theo 1 quy chuẩn từ xưa tới nay.

Một cây thép xây dựng dài bao nhiêu mét ?

1 cây thép xây dựng dài bao nhiêu mét

1 cây thép xây dựng dài khoảng 11.7 mét

Thông thường các nhà sản xuất thép thường sản xuất ra các sản phẩm thép theo quy cách giống nhau. Chiều dài 1 cây thép xây dựng là 11.7 mét, cho dù đó là thép Miền Nam, thép  Pomina, thép Hòa Phát, hay các thương hiệu khác…

Chiều dài này áp dụng cho tất các các loại đường kính thép phi 10, 12, 14, 16, 18, 20, 22, 25 mm đều được sản xuất với tiêu chuẩn chiều dài chung là 11,7 m.

Vậy tại sao thép xây dựng lại có chiều dài 11.7 m?

Tại sao thép xây dựng có chiều dài 11.7 mét

Tại sao thép xây dựng có chiều dài 11.7 mét

Thép xây dựng dài 11.7 m, đây là tiêu chuẩn sản xuất tuân theo quy cách quốc tế và Việt Nam. Tiêu chuẩn sản xuất thép này có xuất xứ từ các nước có nền công nghiệp phát triển như Anh, Mỹ.

Ở đây đơn vị chiều dài tính theo hệ inch, vì vậy 1 cây thép tiêu chuẩn 460 inches x 0,0254 m/inch tương đương 11,7 mét. Việt Nam sử dụng các tiêu chuẩn này để sản xuất thép.

Việc tất cả các nhà máy thép đều sản xuất thép xây dựng có chiều dài 11.7 m phục vụ cho nhiều nhu cầu và  mang lại sự hiệu quả trong kinh tế. Tất cả các khách hàng đều có thể lựa chọn các loại sắt thép để xây dựng với cùng một quy chuẩn, cùng một kết cấu. Giúp cho việc thiết kế và thi công nhanh chóng và dễ dàng

Đối với các nhà máy sản xuất thép, việc sản xuất ra cùng một quy chuẩn sẽ cho họ khả năng quản lý và giám sát chủ động, vận chuyển tới các đơn vị phân phối hiệu quả, cách đóng gói kiện hàng cũng như kiểm đếm, thống kê dễ dàng.

Vận chuyển đến công trình xây dựng, tận tay người tiêu dùng sẽ không bị sai lệch, dễ kiểm soát và phù hợp với các phương tiện vận chuyển đường thời.

Một cây thép hộp dài bao nhiêu mét?

1 cây thép hộp dài bao nhiêu mét

1 cây thép hộp dài 6 đến 12 mét tùy loại

Ở Việt Nam, một cây thép hộp thường có chiều dài tiêu chuẩn từ 6 đến 12 mét. Đối với thép nhập khẩu thì chiều dài khá đa dạng và tùy theo nhu cầu khách hàng sẽ có những chiều dài từ 6 đến 12 m hoặc  lớn hơn

Một cây thép hình dài bao nhiêu mét?

1 cây thép hình dài bao nhiêu mét

1 cây thép hình dài giao động từ 6 đến 12 mét tùy loại

Thép hình có nhiều loại khác nhau như thép hình chữ U, I, H, V.

  • Thép hình chữ H có chiều dài là 12 mét.
  • Thép hình chữ I thường có độ dài 6 m hoặc 12 m.
  • Thép hình U cũng có độ dài quy tắc 6 m và 12 m.
  • Đối với các thép hình chữ V thì có chiều dài 6 m.

Một cây thép ống dài bao nhiêu?

một cây thép ống dài bao nhiêu mét

một cây thép ống dài bao nhiêu mét

1 cây thép ống dài từ 6 đến 12 mét – chiều dài này áp dụng đối với các loại ống thép trong nước như ống thép Hòa Phát, ống thép Hoa Sen, ống thép Việt Đức… 

Đối với thép nhập khẩu thì thường có kích thước rất đa dạng. Hiện nay ống thép nhập khẩu vẫn có các chiều dài phổ biến từ 6 đến 12 mét. Tuy nhiên tùy theo từng đơn đặt hàng của khách hàng mà các sản phẩm ống thép nhập khẩu có chiều dài lớn hơn 12 mét.

Chiều dài cây thép ống mạ kẽm và thép ống đen đều giống nhau là 6 đến 12 m.

1 cuộn thép phi 6 dài bao nhiêu mét?

1 cuộn thép dài bao nhiêu mét

1 cuộn thép dài hơn 900 mét

Để tính 1 cuộn thép phi dài bao nhiêu mét. Ta lấy (khối lượng của cuộn thép thì 6) nhân với (chiều dài của 1 kg thép phi 6)

1 kg thép phi 6 dài bao nhiêu mét?

Bất cứ các loại thép cuộn nào cũng đều có một công thức nhất định để tính được chiều dài của cây thép.

công thức quy đổi thép xây dựng

công thức quy đổi thép xây dựng

Cách quy đổi thép xây dựng

  • m là khối lượng của thép phi, tính theo đơn vị kg
  • 7.850 là trọng lượng 1 mét khối thép
  • L là chiều dài của thép phi, tính theo đơn vị m
  • 3,14 là số Pi
  • d là đường kính của cây thép phi đó, tính là đơn vị m

Thép phi 6, tức có d = 0,006 m

Như vậy 1 kg thép phi 6 sẽ có chiều dài bằng cách áp dụng công thức trên L=(1×4)÷[7.850×3,14x(0,006)2]= 4,51 m

Trở lại vấn đề: 1 cuộn thép phi 6 dài bao nhiêu mét ?

Ví dụ: 1 cuộn thép phi 6 có khối lượng 200kg ta tính được tổng chiều dài của cuộn thép phi đó bằng công thức 200 x 4,51 =902 mét

Vậy 1 cuộn thép phi 6 dài 902 mét

Nếu bạn nắm chắc các kiến thức về chỉ số của sắt thép xây dựng thì bạn đã nắm chắc được phương pháp xây dựng tiết kiệm chi phí tối ưu. Xin chúc mừng bạn. Bạn cần thêm thông tin gì, hãy liên hệ ngay với công ty Thép Toàn Đại Phát chúng tôi.

hỗ trợ báo giá

Đăng ký nhận báo giá qua mail

Chúng tôi sẽ gửi báo giá sắt thép nhanh nhất qua mail cho bạn!

DMCA.com Protection Status

Download bảng báo giá sắt thép mới nhất (file excel)

Download bảng giá mới nhất hôm nay